5 lời khuyên Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ thích

5 lời khuyên Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ thích

Tiêu hóa là siêu anh hùng thầm lặng (hầu hết) luôn làm việc cho chúng ta. Thật dễ dàng để quên quá trình quan trọng như thế nào, nhưng chúng ta vẫn cần chú ý đến cách cơ thể chúng ta tiêu hóa các loại thực phẩm chúng ta cung cấp cho nó.

Trên thực tế, cách chúng ta phân hủy thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải là nền tảng cho sức khỏe của chúng ta.

Thật không may, khi chúng ta già đi chức năng tiêu hóa của chúng ta có xu hướng suy giảm. Việc lên kế hoạch cho bữa ăn để tiêu hóa tối ưu trở nên quan trọng hơn, nhưng điều đó luôn dễ dàng! Mặt sáng là có nhiều thủ thuật để giúp cơ thể bạn đi cùng. Dưới đây là năm lời khuyên để giúp bạn tận dụng tối đa hệ thống tiêu hóa của mình.

1. Giữ nước

Điều này nên là ưu tiên số một cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể trở thành một thách thức khi chúng ta già đi. Cách tốt nhất để duy trì sự hydrat hóa là biến nó thành thói quen hàng ngày.

Hãy cố gắng uống 6-10 ly nước mỗi ngày tùy thuộc vào kích thước của bạn (bạn càng lớn, bạn càng cần nhiều nước.) Nói xong, don sắt uống quá nhiều chất lỏng trong bữa ăn của bạn. Bạn có thể uống từng ngụm để đánh thức tiếng còi của bạn, nhưng tránh uống quá nhiều thức ăn để không làm loãng nước tiêu hóa.

Mẹo nhỏ: Uống một ly nước với 1 muỗng cà phê nước chanh đầu tiên vào buổi sáng để nước ép tiêu hóa của bạn chảy trong ngày!

2. Ý thức về những gì bạn đang ăn

Nó có mùi như thế nào? Trông nó như thế nào? Quá trình tiêu hóa bắt đầu trước khi thức ăn thậm chí đi vào miệng của bạn. Bắt đầu thưởng thức bữa ăn của bạn trước khi bạn nếm nó và làm cho nước tiêu hóa của bạn chảy.

Một khi bạn cắn miếng đầu tiên, nhai đúng cách. Đây là phần lớn giai đoạn quan trọng của tiêu hóa. Nếu bạn không nhai thức ăn đúng cách, phần còn lại của hệ thống tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn để phá vỡ thức ăn để bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

Một cách khác để có ý thức về thực phẩm của bạn là ăn bữa ăn của bạn tại bàn ăn tối. Cố gắng không ăn trong xe hơi hoặc trước TV hoặc khi bạn bị căng thẳng. Nếu bạn không chắc chắn loại thực phẩm nào gây căng thẳng cho cơ thể của bạn, đặc biệt, hãy xem xét thử nghiệm không dung nạp.

3. Ăn đủ chất xơ

Lady nhìn ngạc nhiên về những gì cô ấy thấy / nghe thấy

Chúng ta có thể nói về tiêu hóa mà không nói về chất xơ và lợi ích của nó. Bên cạnh nước uống, đây là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn đang đi tiêu thường xuyên.

Mẹo đi tiêu (dành cho độc giả mạnh bụng): Điều quan trọng là phải có ít nhất một lần đi tiêu mỗi ngày. Phong trào đó nên được hình thành, nhưng không quá khó. Nó sẽ đến dễ dàng nhưng không quá lỏng lẻo. Nó không nên có mùi siêu khủng khiếp và bạn không nên lau nhiều.

Các nguồn chất xơ tốt nhất là rau và trái cây. Các nguồn khác là ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, hạt và hạt; Điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo của chúng tôi.

4. Ăn thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng

Ăn thức ăn mà bạn biết là tốt cho bạn. Donith điền vào các loại thực phẩm mà don Patrick cung cấp cho bạn giá trị (như bánh mì trắng, gạo trắng, đường và đồ ăn vặt). Bạn ăn vì một lý do, và đó là để có được các chất dinh dưỡng như protein, chất béo tốt, carbohydrate phức tạp, vitamin và khoáng chất.

Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để có được nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và Ăn nhiều rau!

5. Nhận trợ giúp nếu bạn cần

Nếu bạn không gặp khó khăn mỗi ngày, hãy hỏi bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn những gì bạn có thể làm để giúp đỡ. Nếu bạn không phá vỡ thức ăn đúng cách, hãy thử một loại enzyme tiêu hóa hoặc nhấm nháp một chút giấm táo trong nước trước bữa ăn. Một tư vấn dinh dưỡng cũng có thể giúp đỡ trong lĩnh vực này.

Có nhiều nguồn cung cấp lời khuyên về chủ đề này. Nếu bạn ở khu vực Lethbridge, vui lòng dừng lại và nói chuyện với một trong những nhân viên tuyệt vời của chúng tôi tại Purple Carrot Health Food & Wellness Inc.