Cách nhuộm vải – Do Do & Don

Cách nhuộm vải – Do Do & Don

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Như tôi đã đề cập vào đầu tuần này, chúng tôi đã dành cuối tuần để làm việc trong một dự án tầng hầm có liên quan đến các tấm màn treo từ IKEA. Thật dễ dàng để sử dụng rèm cửa rẻ tiền phù hợp với ngân sách nếu bạn muốn có một cái nhìn tối giản hoặc trung tính, nhưng khi nói đến màu sắc – hãy nói thật lòng, IKEA không có nhiều màu sắc để lựa chọn. Sau khi mang về nhà ba lựa chọn khác nhau và không thực sự yêu thích bất kỳ ai trong số họ, tôi nghĩ- Tôi chỉ nên nhuộm chúng. Vâng, nghe có vẻ hơi đáng sợ khi trộn một màu tùy chỉnh và thao tác vải hoặc dệt để tạo ra kết quả được hình dung của bạn, nhưng nó thực sự không khó như bạn mong đợi. Nhấp qua để xem hướng dẫn dễ dàng, và một vài trò chơi Do do và Donithts. Tôi đã có rất nhiều điều trong cả hai năm qua và đó là khoảng thời gian tôi chia sẻ! Bạn cũng có thể bắt gặp một cái nhìn lén của màn treo của tôi trong tầng hầm.

Nếu bây giờ bạn đã theo dõi được một lúc, bạn sẽ biết tôi có một nền tảng về hàng dệt may và đã từng làm công việc này trong suốt thời gian ở trường nghệ thuật. Tôi đã liên tục trong phòng thí nghiệm nhuộm. Đó là điều tôi thực sự rất thích. Thật kỳ lạ khi nghĩ rằng tôi thường làm việc với vải hàng tuần và đây là lần đầu tiên tôi nhuộm một thứ gì đó trong nhiều năm. Tôi sẽ nói- Tôi đã hơi gỉ, dẫn đến bài viết này. Xem xét hướng dẫn này của bạn để làm gì và KHÔNG nên làm gì nếu bạn cũng muốn thay đổi màu sắc của rèm cửa hoặc vải.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Dưới đây là một số quy tắc hoặc sự kiện nhanh cần biết trước khi bạn bắt đầu (những điều này có thể hoặc không rõ ràng, nhưng chỉ trong trường hợp)Giáo dục

 1. Bạn có thể nhuộm vải tối hơn, đậm hơn hoặc bão hòa hơn, nhưng nó KHÔNG thể nhạt hơn màu hiện tại.
 2. Nhuộm vải một màu đồng nhất, rắn chắc khó khăn hơn so với mẫu hữu cơ hoặc ngẫu nhiên (như shibori).
 3. Nếu vải của bạn bị văng ra, bạn có thể sử dụng quá nhiều thứ khác.
 4. Vật phẩm hoặc vải càng lớn thì càng khó nhuộm.
 5. Luôn kiểm tra lô thuốc nhuộm và màu trước khi thêm vải.
 6. Có một loại thuốc nhuộm cụ thể bạn nên sử dụng cho từng chất liệu hoặc vải.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com

CUNG CẤP + CÔNG CỤ

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Tôi đã mua những tấm rèm bằng vải cotton này từ IKEA (hình trên) và đã biến thành màu sắc cho không gian của tôi. Tôi thực sự cần một bức màn hải quân sâu. Rõ ràng, đó là lý do cho bài đăng này – bởi vì tôi quyết định nhuộm chúng. Ở đây, tôi đã làm như thế nào

Bước 1 // Chọn thuốc nhuộm của bạn. Với màn cửa của tôi là 100% cotton, tôi đã sử dụng thuốc nhuộm Rit này – được làm cho các vật liệu tự nhiên. Họ cũng làm thuốc nhuộm cho vật liệu tổng hợp. Kiểm tra vải của bạn và xác định thuốc nhuộm nào là tốt nhất cho dự án của bạn.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 2 // Ngâm hoặc giặt sơ qua vải của bạn. Tôi đã cho vải của tôi ngâm trong nước ấm trong bồn rửa nhà bếp của tôi. Làm bão hòa vải với nước sẽ giúp nó nhuộm đều.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 3 // Tìm một thùng chứa thuốc nhuộm. Trong khi vải ngâm trong nước, chuẩn bị dung dịch nhuộm của bạn. Bắt đầu bằng cách tìm một thùng chứa đủ lớn để phù hợp với vải của bạn. Container càng lớn – dự án này sẽ càng dễ dàng! Tôi bắt đầu với một thùng 5 gallon và nhanh chóng nhận ra rằng đó là lựa chọn tốt nhất. Các túi nhựa đã cho tôi nhiều chỗ hơn để khuấy và vận động vải.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 4 // Đánh dấu container của bạn. Tôi đã đánh dấu đường kẻ đầy trên các thùng chứa của mình bằng một vật sắc nhọn để tôi có thể nhuộm vải một cách nhất quán. Có một dòng chất làm đầy khác

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 5 // Thêm các thành phần. Tôi đã thêm nước máy nóng vào đường rót của mình, 1 cốc muối đá, 4 ounce thuốc nhuộm hải quân và 2 ounce thuốc nhuộm đen. Tôi khuấy phòng tắm nhuộm cho đến khi mọi thứ được hòa tan và kết hợp đồng đều.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 6 // Kiểm tra màu và thả vào vải. Tiếp theo, cẩn thận nhúng một chiếc khăn giấy trắng hoặc mảnh vải vụn vào bồn nhuộm để kiểm tra màu của bạn. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, hãy nhấn chìm vải của bạn. Tôi nhuộm 1 tấm rèm một lúc.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 7 // Kích thích. Nếu bạn muốn vải của bạn nhuộm đều, hãy đặt hẹn giờ và khuấy nó sau mỗi 5-10 phút. Tôi đã ghi nhật ký từng chu kỳ để có thể theo dõi kích động, chờ 7 phút, khuấy, chờ thêm 7 lần nữa, kích hoạt, v.v. Về cơ bản, bạn muốn chắc chắn rằng vải được di chuyển xung quanh và không bị nhàu hay gấp sức đề kháng sẽ ra khỏi dung dịch thuốc nhuộm hoặc thuốc nhuộm. Bằng cách khuấy trộn, bạn có thể đảm bảo thuốc nhuộm được đến từng điểm và che phủ hoàn toàn vải. Tôi để vải của mình chìm trong bồn nhuộm trong 30 phút, nhưng bạn có thể để nó lên đến 60 phút, tùy thuộc vào mức độ tối hoặc bão hòa mà bạn muốn màu.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 8 // Rửa sạch. Cẩn thận lấy vải ra khỏi dung dịch nhuộm và rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi nước trong vắt. Tôi chỉ sử dụng vòi vườn cho việc này, để giữ cho sự lộn xộn bên ngoài.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Bước 9 // Rửa sạch. Tiếp theo, thêm vải vào máy giặt bằng chất tẩy nhẹ hoặc nhẹ. Tôi giặt ấm vì tôi đang cố làm cho tấm rèm của mình co lại.

Đó là nó! Tôi sấy khô vải của tôi và mọi thứ trông khá tốt và thậm chí. Một lần nữa, tôi đã mất một vài thử nghiệm và sai sót để tìm hiểu quy trình và tìm ra cách nhuộm đều, vì vậy tôi nghĩ rằng việc chia sẻ một số trò chơi làm trò chơi và trò chơi có thể hữu ích. Đây là cách họ bật ra

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com

LÀM:
 • Sử dụng một thùng chứa rộng rãi.
 • Xác nhận thuốc nhuộm tương thích với vải / vật liệu của bạn.
 • Đặt bộ hẹn giờ khuấy.
 • Mặc quần áo cũ và găng tay cao su (nó trở nên khá lộn xộn).
 • Nhật ký công thức của bạn, thời gian nhuộm, và ghi chú bổ sung.
 • Kiểm tra màu của bạn trước khi thêm vải vào bể nhuộm.
 • Sử dụng cốc đo.
DON TIẾT:
 • Quên làm ướt vải trước khi chết
 • Quên đặt hẹn giờ kích động của bạn.
 • Đo nhãn cầu.
 • Bỏ qua muối hoặc giấm.
 • Quá đông tắm nhuộm.
 • Hãy sợ pha trộn các màu nhuộm khác nhau.

Cách nhuộm vải - The Do's & Don'ts - roomfortuesday.com Tôi nghĩ rằng, đó là nó! Hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi. Tôi đã nhuộm BUNCH rèm cửa cho dự án tầng hầm của chúng tôi mà tôi sẽ sớm chia sẻ. Tôi đã nhuộm 16 tấm – whew! Đó là rất nhiều công việc, nhưng kết quả cuối cùng là rất xứng đáng và tôi đã tiết kiệm được một tấn tiền để làm điều này bản thân mình. Tôi cũng đã kết thúc với màu * hoàn hảo *. Nó chắc chắn trông giống như màn treo tùy chỉnh cao cấp và tôi hy vọng không ai nhận thấy tôi đã chi dưới 200 đô la.

Bạn cũng có thể thích

 • Rèm phòng tắm cực dài DIY - roomfortuesday.com

  Nếu bạn theo dõi trên Instagram, bạn sẽ biết tôi đã hứa sẽ chia sẻ một hướng dẫn về rèm tắm sau khi tắm cho khách tiết lộ bạn có thể cũng biết kế hoạch ban đầu của tôi là một trần …

 • Nếu có một điều gì đó tôi thực sự đánh giá cao nhưng ghét phải tiêu tốn rất nhiều tiền vào đó, thì đó là một điều tồi tệ. Lần đầu tiên tôi mua khăn lau thật của người Viking (bạn biết đấy, cố gắng trở thành người lớn), …

 • 5 vật phẩm của ikea bắt mắt tôi - roomfortuesday.com

  Trong kỳ nghỉ cuối tuần, Emmett và tôi tập trung sự chú ý của chúng tôi vào tầng hầm và giai đoạn một để biến nó thành một môi trường ấm cúng, có thể sống được. Sau khi di chuyển, chúng tôi thực sự chỉ cần đẩy …