Hãy làm sáng tỏ những chuyện hoang đường về sự lão hóa

Hãy làm sáng tỏ những chuyện hoang đường về sự lão hóa

Hãy làm sáng tỏ những chuyện hoang đường về sự lão hóa

Đăng vào ngày 9 tháng 2 năm 2018.

an toàn, đi bộ trong bồn tắm, bồn tắm, canada, usa, alberta, british columbia, saskatchewan, manitoba, an toàn, người già, người già

Có rất nhiều huyền thoại và khuôn mẫu khi nói đến lão hóa. Đã đến lúc phải mất một phút để suy nghĩ về những gì lão hóa thực sự thích và tại sao những huyền thoại này hoàn toàn không liên quan.


Chuyện hoang đường 1: Lão hóa đang buồn.

Nhiều người cho rằng lão hóa đang buồn, tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho thấy người cao niên hạnh phúc hơn các nhóm tuổi khác. Nhiều người tin rằng huyền thoại này cũng tin rằng lão hóa làm cho người cao niên gắt gỏng hơn mà chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Những người không hài lòng trong những năm tháng tuổi của họ sẽ có khả năng tiếp tục giống nhau trong suốt những năm sau đó của họ giống như những cá nhân hạnh phúc hơn sẽ tiếp tục hạnh phúc khi họ già đi. Hãy nhớ rằng, thái độ đi xuống đến tính cách, không phải tuổi tác.

Chuyện hoang đường 2: Lão hóa dẫn đến sự cô đơn.

Cách ly xã hội có thể là vấn đề đối với người cao niên, đặc biệt là những người bị hạn chế về khả năng di chuyển, thiếu vận chuyển hoặc những người gần đây góa phụ, nhưng nói chung, sự cô đơn không phổ biến như bạn nghĩ. Có nhiều hoạt động cao niên có thể tham gia để tiếp tục một cuộc sống xã hội tích cực trong khi lão hóa, và thậm chí nhiều hơn như vậy trong một số trường hợp có nhiều thời gian rảnh hơn khi nghỉ hưu. Cung cấp hỗ trợ như một gia đình hoặc bạn bè là một phần quan trọng trong việc giúp đỡ những người thân yêu lão hóa của bạn vẫn gắn bó với xã hội.

Chuyện hoang đường 3: Lão hóa khiến bạn không thể sinh sản.

Đúng vậy, những người về hưu đã rời khỏi lực lượng lao động, nhưng họ hầu như không có hiệu quả. Nhiều người cao niên quyên góp thời gian của họ cho các tổ chức khác nhau, giúp đỡ trẻ em với các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè hoặc tham gia các nhóm / lớp hoạt động khác nhau để luôn bận rộn. Các hoạt động này có thể nhanh chóng trở thành cam kết toàn thời gian và có xu hướng mất nhiều giờ hơn trong một tháng so với một công việc điển hình trong một số trường hợp hoặc khi kết hợp.

Chuyện hoang đường 4: Lão hóa làm mờ đi trí thông minh của bạn và gây mất trí nhớ.

Trong khi lão hóa có thể gây ra những thay đổi nhận thức, chúng không phải lúc nào cũng tiêu cực. Nhiều người lớn tuổi có thể hoạt động tốt hơn ở những khu vực nhất định hơn trước đây. Cũng đáng chú ý, lão hóa không phải là yếu tố duy nhất gây mất trí nhớ. Nhiều người già một cách duyên dáng và không trải qua bất kỳ triệu chứng nào của chứng mất trí ngay cho đến ngày họ qua đời. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng di truyền và các yếu tố khác đóng góp đáng kể vào việc liệu một người nào đó bị chứng mất trí hay không.

Chuyện hoang đường 5: Lão hóa khiến cho việc thích ứng với tình huống mới trở nên khó khăn.

Thay đổi là khó khăn, nhưng điều đó không có gì tốt cho một ai đó ở độ tuổi 20 hơn 80 của họ. Trái ngược với niềm tin phổ biến, dân số già có nhiều khả năng điều chỉnh để thay đổi so với dân số trẻ hơn vì một lý do kinh nghiệm đơn giản. Trong suốt các giai đoạn khác nhau của cuộc sống, tất cả chúng ta đều trải nghiệm sự thay đổi và khi chúng ta trưởng thành và già đi, chúng ta học cách xử lý các tình huống theo một cách khác. Một số dân số già có thể chậm hơn để thay đổi ý kiến ​​của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể thích ứng với các tình huống.

Một số huyền thoại lão hóa phổ biến mà bạn đã nghe và bạn tin rằng chúng có bao nhiêu công đức?