Phòng tắm Inspiration – Ánh sáng

Phòng tắm Inspiration – Ánh sáng

Khi nói đến việc thêm ánh sáng nhân tạo, chúng tôi thật sự tha hồ lựa chọn, nhưng việc chọn ánh sáng chính xác cho phòng tắm của bạn đôi khi có thể phức tạp hơn vẻ bề ngoài. Việc lắp đặt quá nhiều ánh sáng có thể quá hách, nhưng không đủ sẽ khiến bạn lúng túng trong bóng tối. Chọn đúng số lượng, và phong cách, sẽ đảm bảo phòng tắm của bạn có thể được sử dụng hiệu quả cho các hoạt động hàng ngày cũng như tạo ra một bầu không khí êm dịu khi cần thiết.

Trước khi chọn ánh sáng, bạn cần hiểu thuật ngữ mô tả mục đích của đèn và nơi đèn có thể được sử dụng an toàn:

Mục đích chiếu sáng

Khi chọn ánh sáng của bạn đảm bảo bạn có một mục đích cho mỗi lắp, điều này sẽ ngăn chặn số lượng quá nhiều đèn phòng tắm được cài đặt. Từ khi bước vào phòng tắm đến các hoạt động cụ thể hơn, chẳng hạn như cạo râu hoặc trang điểm, bạn sẽ cần tập trung chiếu sáng phòng thông qua Công việc Chiếu sáng. Mood Lighting đặt một không gian giống như spa và tập trung vào các khu vực cụ thể hơn của phòng tắm, ví dụ như các khu vực tắm nắng hoặc khu vực tắm. Cuối cùng, Convenience Lighting được cài đặt để giúp đỡ trong một khu vực nhất định của phòng tắm, ví dụ, trong một tủ hoặc một đơn vị kệ.

Sau khi bạn hiểu mục đích của đèn, điều quan trọng là phải chọn đúng màu sắc và độ sáng để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn. Một bóng đèn trắng mát mẻ sẽ chiếu sáng sáng hơn, lý tưởng cho ánh sáng nhiệm vụ, trong khi một bóng đèn trắng ấm tỏa ra ánh sáng mềm mại hơn, tạo ra bầu không khí thoải mái và hấp dẫn.

Các khu khác nhau

Phần quan trọng nhất trong việc lựa chọn ánh sáng của bạn là hiểu được nơi an toàn để sử dụng trong phòng tắm. Độ an toàn của phụ kiện của bạn dựa trên Xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập của thiết lập ISO (IP), Xếp hạng IP càng cao, ánh sáng an toàn hơn khi được sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Một đánh giá tối thiểu của IP44 là cần thiết trong bất kỳ ánh sáng phòng tắm, và điều này chỉ đi cao hơn khi định vị chúng trong các khu vực xung quanh một vòi sen, lưu vực hoặc bồn tắm.

Một khi bạn đã chọn mục đích cho ánh sáng của bạn, xác định một phong cách bổ sung cho chủ đề phòng tắm tổng thể của bạn.

Công việc chiếu sáng

Phong cách của ánh sáng trần bạn có thể sử dụng sẽ phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của phòng tắm của bạn. Ví dụ, một đèn trần trung tâm duy nhất sẽ hoạt động tốt trong phòng tắm hình vuông nhỏ hơn, trong khi phòng tắm có hình dạng dài hơn, bất thường hơn sẽ có nhiều đèn chiếu sáng. Ánh sáng trần cần đủ sáng để sử dụng phòng tắm suốt cả năm, nhưng không bị hách và làm giảm các tính năng chiếu sáng khác.

Mẹo: Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng để vận hành đèn phòng tắm chính của bạn để bạn có thể thay đổi độ sáng tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Ánh sáng gương cũng thuộc thể loại Nhiệm vụ chiếu sáng, khu vực này được sử dụng tốt và cần được thắp sáng hiệu quả để bạn có thể thoa trang điểm, rửa mặt hoặc cạo râu hàng ngày. Cũng như được chiếu sáng tốt, khu vực này cần phải đồng đều, thêm ánh sáng trực tiếp phía trên nơi bạn đứng sẽ đổ bóng trên khuôn mặt của bạn, thay vì chọn ánh sáng ở trên, xung quanh hoặc bao gồm trong gương của bạn.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các gương phòng tắm sẽ có đèn chiếu sáng. Các tùy chọn là vô tận, và điều quan trọng là bạn chọn kiểu gương sẽ bổ sung cho trang trí phòng tắm trong khi vẫn hoạt động.

Mood Mood

Thêm Mood Lighting sẽ giúp biến phòng tắm của bạn thành một không gian thư giãn. Chìa khóa cho Mood Lighting là lựa chọn một mức độ nhẹ nhàng hơn, thư giãn hơn của ánh sáng tinh tế làm nổi bật các khu vực của phòng tắm. Nếu bạn có hốc hoặc alcoves trong phòng tắm của bạn có thể là lý tưởng để sáng lên và tạo ra tâm trạng mong muốn, nếu không ánh sáng plinth quanh bồn tắm của bạn sẽ tạo ra hiệu ứng tương tự.

Ngoài ra, một chút sáng tạo hơn và làm nổi bật khu vực tắm vòi sen của bạn sẽ tạo ra cùng một tâm trạng thư giãn. Đặt đèn xuống phía trên vòi hoa sen, nhưng gần với tường, sẽ đúc một ánh sáng thác xuống và tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp.

Chiếu sáng tiện lợi

Kệ LED là một cách thay thế để thêm ánh sáng tiện lợi vào phòng tắm của bạn. Đặt kệ dưới gương là một giải pháp lưu trữ hữu ích cho các vật dụng hàng ngày, nhưng cũng có thể được sử dụng làm ánh sáng ban đêm để sử dụng phòng tắm một cách an toàn mà không bị lóa mắt.

Dù bạn đang sử dụng phòng tắm nào, ánh sáng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn có bất kỳ truy vấn chiếu sáng nào, vui lòng liên hệ với nhóm Q4:

[email protected]

0845 500 40 10

Bình luận

bình luận