#theEssenceOf Cersaie 2018: dự án biên tập – cuộc hẹn thứ hai

#theEssenceOf Cersaie 2018: dự án biên tập – cuộc hẹn thứ hai

18 tháng 10 năm 2018

Cuộc hẹn thứ hai với #theEssenceOf Cersaie 2018. Trong hội chợ Cersaie, Nora Santonastaso đến gặp chúng tôi tại gian hàng của chúng tôi. Một kiến ​​trúc sư với niềm đam mê thiết kế nội thất, cô ấy thích chia sẻ ý tưởng và cảm hứng của mình trong blog của mình Thiết kế trang phục. Tên blog của cô xuất phát từ khái niệm thiết kế riêng được thiết kế để thích nghi với mọi dự án, yêu cầu cá nhân và cách tiếp cận với ngôi nhà và kiến ​​trúc.

Đọc bài viết của Nora Santonastaso bên dưới.

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018 | ảnh chụp tại hội chợ

Khi tôi ghé thăm thiết kế, thiết kế nội thất và hội chợ kiến ​​trúc, điều tôi quan tâm nhất là rời đi với loạt ý tưởng mới mà tôi có thể thực hành trong đời thực.
Nói cách khác, công việc của tôi không chỉ là chụp một nghìn bức ảnh màn hình và cài đặt và đăng chúng lên Instagram. Công việc hàng ngày của tôi bao gồm khám phá những cải tiến mới nhất với các hoạt động trên blog của tôi và so sánh chúng với yêu cầu thực tế tôi phải tìm một câu trả lời cho một nhà thiết kế.

[l know I keep insisting on the same topic; I have just realized that I wrote something similar for the Milan Design Week 2018]

Trong trường hợp của Hội chợ Cersaie, yêu cầu này thậm chí còn nhấn mạnh hơn. Như bạn có thể biết, hội chợ tập trung vào nguyên vật liệu (đặc biệt là gốm sứ) cho sàn và tường, nhưng cũng trên các giải pháp chức năng, sáng tạo cho một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà: phòng tắm. Trong những năm gần đây, những gì ban đầu được hình thành như một khu vực của ngôi nhà dành riêng cho vệ sinh cá nhân nhanh chóng và chăm sóc đã trải qua một cuộc cách mạng thực sự, ngày càng trở thành một phòng thực tế, một nơi để chăm sóc hạnh phúc của cả tâm trí và cơ thể.

Phòng tắm gia đình: các yêu cầu, chức năng và những thứ khác là gì?

Các yêu cầu liên quan nhất của thiết kế phòng tắm là:
1. tìm đúng công cụ để cho phép mọi người hoàn toàn trải nghiệm hạnh phúc trong phòng tắm
2. bảo quản ký tự chức năng của từng phần tử
3. mở rộng các tính năng thiết kế đồ nội thất phòng tắm cho sàn và tấm ốp tường, phụ kiện và phụ kiện
4. giảm thiểu chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng

Để tìm câu trả lời cho những yêu cầu này, tôi liệt kê một số các giải pháp thiết yếu, thú vị mà tôi đã tìm thấy tại hội chợ Cersaie, cụ thể hơn trên gian hàng của Ideagroup, một công ty đến từ Treviso, Italy, những người theo dõi blog và phương tiện truyền thông xã hội của tôi đã biết. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.
Phù hợp với khái niệm của Ideagroup cho Cersaie 2018, Bản chất của vật liệu. Bản chất của Ideagroup, Tôi sẽ xác định bộ sưu tập có thể được coi là ngưng tụ các giải pháp cơ bản cho từng yêu cầu ở trên. Lý tưởng nhất, vào cuối bài viết của tôi, bạn sẽ có một loại hướng dẫn ngắn về phòng tắm gia đình hoàn hảo.
Phòng tắm trang phục thiết kế của #TheEssenceOf : đây có phải là thẻ bắt đầu bằng # phải không?

1 | Cách kết hợp các chức năng của phòng tắm gia đình với phòng tắm thông thường

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018 | Bộ sưu tập Dolcevita, một chi tiết của cửa ra vào và kẹp hồ sơ | ảnh chụp tại hội chợ

Tôi biết, bạn có thể thấy khó cân bằng ý tưởng của phòng tắm đã được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất để đáp ứng yêu cầu của bạn về sự thư giãn và hạnh phúc và có nghĩa là luôn luôn gọn gàng với phòng tắm được sử dụng nhiều: bạn và đối tác của bạn thay phiên nhau sử dụng gương, trẻ em của bạn có nước bắn tung tóe vui vẻ, và hỗn loạn thông thường, giờ cao điểm thông thường mỗi buổi sáng.
Tuy nhiên, có một cách để cân bằng hai ý tưởng này, mà chỉ có vẻ rất xa nhau. Đó là tất cả về tỷ lệ và chi tiết, tất cả đều tập trung vào thứ gì đó thường bị bỏ quên: chạm.
Nếu cho đến bây giờ bạn chỉ cần dựa vào thị giác của bạn và một vài dữ liệu chiều đơn giản để lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất của bạn, bạn nên biết rằng có nhiều hơn nữa để được xem xét. Điều gì có thể thay đổi hoàn toàn nhận thức của chúng ta về một mảnh đồ nội thất và kết thúc của nó thực sự đang chạy dưới ngón tay của chúng ta và có thể là yếu tố cần thiết biến đổi thứ gì đó chỉ có chức năng ngay từ đầu thành thứ gì đó dễ chịu và có lợi cho chúng ta.

Phòng tắm trang phục thiết kế của #TheEssenceOf > mặt trước được làm mờ của bộ sưu tập Dolcevita có thiết kế lượn sóng:

 • phù hợp với kết thúc của ngăn kéo và kệ nội bộ (một cảm giác xúc giác dễ chịu kéo dài từ bên ngoài vào bên trong tủ);
 • không thỏa hiệp chức năng: được đánh giá cao bởi cả trẻ em và người lớn, và có khái niệm về một phòng tắm chức năng đến một cấp độ mới, trình bày phòng tắm như một không gian dành riêng cho hạnh phúc.

2 | Chức năng của phòng tắm gia đình: yếu tố tạo nên sự khác biệt

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018 | Bộ sưu tập Dolcevita, một chi tiết của cửa ra vào và kẹp hồ sơ | ảnh chụp tại hội chợ

Tôi thích nhấn mạnh chủ đề của chức năng bởi vì đây là những gì dường như quan trọng nhất đối với những người đề cập đến tôi cho dự án phòng tắm của họ.
Sau nhiều năm cố gắng thuyết phục họ rằng mọi khía cạnh của dự án đổi mới phải được hiểu từ góc độ tổng thể, tôi – cuối cùng – thành công khá dễ dàng trong việc vượt qua các giải pháp trước đây đã bị loại bỏ hoàn toàn hoặc bỏ qua vì những điều sau đây phản đối:

 • nó có vẻ quá tốt, do đó nó chắc chắn là không thực tế / khó khăn để làm sạch;
 • nó quá lớn / quá nhỏ / tôi sẽ không có đủ chỗ cho công cụ của tôi!

Trong khi phản đối đầu tiên có thể được hiểu một cách dễ dàng đủ, thứ hai, trong một số trường hợp, gần như là vô lý. Tùy chọn của một đơn vị vanity với một bồn rửa đôi thường được bác bỏ ngay từ đầu vì phòng tắm (rất thường) được cho là không đủ rộng rãi ngay cả khi trên thực tế chúng khá rộng rãi. Tương tự, nhỏ gọn, đơn vị siêu chức năng bị sa thải ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lý do: nó quá nhỏ. Tôi sẽ để đồ của mình ở đâu?
Hãy để tôi chơi thẻ hoang dã và cho bạn thấy một giải pháp tôi thấy trên Ideagroup đứng tại hội chợ Cersaie, mà, đối với tôi, là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.
Phòng tắm trang phục thiết kế của #TheEssenceOf > bộ phận đầu cuối có cửa 90 độ, từ bộ sưu tập Dolcevita:
với một thiết kế hình học đơn giản và bản lề khéo léo, nó mở rộng không gian lưu trữ bên trong tủ, trở thành một giải pháp ưa thích ngay cả đối với những người dùng hoài nghi nhất.

3 | Đó là câu hỏi về kết thúc

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018 | bộ sưu tập Dogma khung nhôm

Như mọi khi, Ideagroup cam kết đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về mặt lưu trữ và chức năng trong phòng tắm với các giải pháp trang trí nội thất sạch sẽ, gọn gàng, đặc trưng bởi sự chú ý nổi bật đến chi tiết và kết thúc.
Khu vực trưng bày của Ideagroup trong các hội chợ thương mại khác nhau (bao gồm các hội chợ mới nhất Salone Bagno triển lãm phòng tắm) là một ví dụ rõ ràng về cam kết này. Tuy nhiên, tại Cersaie công bằng tôi đã thấy một sự phát triển mới tuyệt vời.
Nhờ có quan hệ đối tác với các công ty Ý và quốc tế khác (Micro, Tubes và DCWéditions Paris, chỉ với một vài), các thiết lập hiển thị khác nhau có thêm điều gì đó khiến tôi và tất cả khách truy cập khác hiểu được từng bộ phòng tắm trên màn hình có thể trông giống như trong một ngôi nhà thích hợp.
Thật vậy, trọng tâm là sản phẩm, mà còn xung quanh môi trường nói chung. Và trọng tâm của Ideagroup cũng là khả năng thiết kế giải pháp tùy chỉnh, được thực hiện để đo lường tích hợp và mở rộng phạm vi sản phẩm tiêu chuẩn, bổ sung các kết thúc mới, linh hoạt để thích ứng với phòng tắm với lối trang trí hiện tại của mỗi ngôi nhà.

Phòng tắm trang phục thiết kế của #TheEssenceOf > Bộ sưu tập Dogma:

 • có các đơn vị vanity có sẵn với rắn gỗ top với một cái nhìn cổ điển, kết cấu cũng có thể mở rộng đến các yếu tố khác của phòng tắm (kệ, tủ, vv), và tại sao cũng không nhìn thấy các yếu tố hữu hình của phòng ngủ, nếu hai phòng giao tiếp (và nếu cả hai phòng đều có sàn gỗ thậm chí còn tốt hơn!)
 • cung cấp cơ hội để chọn Laminam lớp phủ (Laminam là một tấm gốm lớn, mỏng) phù hợp với các bức tường và các yếu tố kiến ​​trúc khác trong phòng
 • dưới dạng giá trị gia tăng, có sẵn với khung nhôm mỏng, cực nhẹ mà cũng có thể được sử dụng như một khung cho gương hình chữ nhật và cho các tủ lưu trữ, tạo ra phong cách thanh lịch, đặc trưng của Pháp mà tôi yêu rất nhiều!)

4 | Tỷ lệ chất lượng / giá cả: một yếu tố thiết yếu cần cân nhắc khi thiết kế phòng tắm gia đình

Phòng tắm gia đình: các nguyên tắc cơ bản từ Cersaie 2018 | bộ sưu tập Biểu mẫu | ảnh chụp tại hội chợ

Tôi biết rất rõ rằng đôi khi các giải pháp phòng tắm sáng tạo được bỏ qua không phải vì lý do chức năng hoặc không gian, mà là vì vấn đề chi phí. Trên tất cả, phòng tắm tùy chỉnh, được đo lường được cho là đang đẩy mạnh hóa đơn, vì vậy những khách hàng có thể quan tâm đến các giải pháp sáng tạo hoàn toàn phù hợp với ngôi nhà hiện đại của họ sẽ không mua chúng.
Ngay sau hội chợ Cersaie, Ideagroup sẽ cung cấp bộ sưu tập Biểu mẫu mới với mức giá được thiết kế để đáp ứng yêu cầu cụ thể này mà không ảnh hưởng đến chất lượng và sự chăm sóc thông thường của nó.
Phòng tắm trang phục thiết kế của #TheEssenceOf > Bộ sưu tập Biểu mẫu:

 • có một giá hấp dẫn nhưng cũng cung cấp tất cả các đặc tính của một bộ sưu tập cao cấp;
 • có một loạt các tùy chọn ngăn kéo, kết hợp chức năng với việc chăm sóc để biết chi tiết, như thường là trường hợp với nhiều sản phẩm đắt tiền hơn;
 • có một Mineralsolid® hàng đầu (sản xuất hàng loạt với chi phí thấp hơn) có sẵn trong một loạt các màu sắc (giải pháp tùy chỉnh!) mà không ảnh hưởng đến ngân sách;
 • Tính năng, đặc điểm đơn vị cơ bản trong MDF, có sẵn với hai kết thúc khác nhau (rovere sbiancato và noce) được thiết kế để đáp ứng hương vị của những người đánh giá cao một phong cách hiện đại, mơ hồ Bắc Âu, cũng như những người thích một phong cách cổ điển.