0909 070 468
Để tạo được sự nhất quán trong thiết kế, trước khi bắt tay vào bày biện các vật dụng đầy đủ cho phòng tắm, chủ nhân cần phải xác định tâm điểm của căn phòng trước tiên.
Khi đã có được tâm điểm việc thiết kế cho các vị trí khác trong phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Bathtub CS06 05 IFS CMYK 1
Theo ông Mark Bickersatffe, Giám đốc Phát triển sản phẩm Nhà bếp & Phòng tắm khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi), mỗi căn phòng cần có một điểm nhấn nổi bật và gây được sự chú ý. “Điểm nhấn của căn phòng bao giờ cũng phải thể hiện được tính năng sử dụng nổi bật nhất của chính không gian đó”, ông Mark Bickersatffe chia sẻ.
Bồn tắm thường được chọn làm tâm điểm trong phòng tắm.
Ví dụ trong phòng ngủ, tâm điểm chắc chắn sẽ là chiếc giường. Từ đó các đồ dùng khác như bàn trang điểm, kệ TV, giá sách… sẽ theo đó mà sắp đặt. Trong phòng ăn, tâm điểm nên là chiếc bàn bàn ăn hoặc gian bếp ngay trung tâm. Trong phòng khách, điểm nhấn thường là chiếc TV hay bộ bàn ghế sofa.
Còn điểm nhấn trong phòng tắm ở đâu? Vì gian phòng tắm thường là không gian nhỏ nhất trong các phòng nên đôi khi chúng ta hay lãng quên nó. Cách chia tâm điểm cũng tùy thuộc vào sở thích của từng chủ nhân. Nhưng để phòng tắm được cân bằng trong không gian cũng như thiết kết, bồn tắm hoặc khu vực bồn rửa mặt thường được chọn làm tâm điểm tùy theo phong cách thiết kế và không gian của căn phòng.
Ngoài ra có thể chọn khu vực bồn rửa mặt làm tâm điểm.
Ông Mark Bickerstaffe cũng cho rằng tâm điểm phòng tắm rất quan trọng vì nó thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Vì thế không gian này đòi hỏi cao về chất lượng và thiết kế là điều thiết yếu. Với một tâm điểm độc đáo sẽ giúp chủ nhà định hướng được vị trí, kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng cũng như màu sơn mang lại sự cân bằng về không gian và màu sắc của căn phòng.
Tiếp theo là thiết kế xung quanh tâm điểm. Thông thường sau khi xác định tâm điểm và phong cách chủ đạo xong thì rất dễ dàng để bày biện những vật dụng chung quanh. Đơn cử màu sơn, màu sắc hình dáng của vòi nước, thiết bị chiếu sáng bổ sung và tôn vinh nét quý phái, sang trọng của căn phòng. Hay khi chọn gương, không nên dùng loại quá to. Nên chọn dạng gương vuông để tạo góc cạnh. Bồn rửa chọn loại có bồn đá cẩm thạch hoặc chậu thủy tinh có màu xanh biếc của đại dương làm dịu mát hơn cho không gian xung quanh.
Thiết kế xung quanh tâm điểm bằng những vòi nước hoặc bồn rửa thời trang sẽ tạo ấn tượng mạnh cho phòng tắm.
Vòi nước cũng là một phần quan trọng không kém. Vì bên cạnh tâm điểm, nó là vật dụng được sử dụng nhiều nhất, đòi hỏi vòi nước trong phòng tắm phải có có thiết kế phù hợp và tính năng cao. Có thể chọn những sản phẩm thiết kế chủ đạo theo hướng sang trọng nhưng hiện đại như chiếc vòi nước kim loại, thiết kế bằng chất liệu carbon nhỏ gọn nhưng sắc sảo sẽ là một sự kết hợp ấn tượng.
Nhưng nên luôn nhớ rằng những thành phần xung quanh tâm điểm cần phải được bố trí một cách cân bằng và hài hòa. Không nên đặt để nhiều đồ dùng một góc hay sử dụng mà quên đi góc khác.
Nhiều người thường có xu hướng đánh đồng tất cả các góc trong gian phòng, bắt buộc mọi thứ đều phải hoàn hảo. Nhưng khi tất cả mọi góc đều quá nổi bật vậy thì không tạo được ấn tượng trên góc nhìn tổng thể. Tôn lên chỉ một góc để có sự đối lập, sự so sánh lẫn nhau giữa các góc sẽ tạo được ấn tượng sẽ khó phai hơn nhiều.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *